Chiêu thức giúp hồi sinh món ăn cho chị em hậu đậu

Thứ tư, 21/08/2019, 16:40 GMT+7

Bất kì chị em phụ nữ nào cũng muốn tự tay vào bếp chuẩn bị bữa ăn ngon cho cả gia đình. Tuy nhiên, vì những lí do khác nhau mà đôi khi món ăn bạn nấu có thể quá ngọt, quá mặn hoặc quá béo... Vì vậy, hãy lưu ngay những bí quyết sau để có những món ăn ngon hơn, hấp dẫn hơn.

Cách duy nhất để giải quyết tình trạng này là đặt chúng trở lại chảo và nấu thêm cho đến khi thịt chín hoàn toàn. Đối với những miếng thịt được cắt lát dày, nên lật trở thường xuyên trong khi nấu, thịt sẽ chín đều cả hai mặt. Còn khi xào thịt bò, bạn có thể chia làm nhiều phần và xào lần lượt để thịt được chín đều.

MÓN ĂN QUÁ CAY
Thêm nước dùng với các món canh, súp, nước sẽ làm loãng vị cay.
Bổ sung thêm rau xanh, các loại củ, nó sẽ góp phần làm giảm đi kha khá độ cay. Các loại củ quả như: cà rốt, khoai tây, đậu cô ve… có thể hấp thụ, giảm độ cay cho món ăn.

MÓN ĂN QUÁ NGỌT
Thử cho một ít muối, hoặc giấm táo, rượu vang hoặc nước cốt chanh vào. Ngoài ra, các chất béo như dầu oliu hoặc bơ cũng có thể làm giảm bớt vị ngọt.

MÓN CANH, SÚP QUÁ NHIỀU DẦU MỠ

Cho một ít bột nổi vào nồi canh, bột sẽ giúp hòa tan dầu mỡ làm món ăn có vị thanh đạm hơn. Bạn cũng có thể cho một ít lá cải xoăn lên trên bề mặt nồi súp hoặc canh đang nấu để làm giảm lượng chất béo dư thừa. Hoặc đồ ăn nấu xong bạn để nguội rồi cho vào tủ lạnh để khoảng 2 tiếng đồng hồ, dầu mỡ sẽ đông lại và bạn dễ dàng vớt chúng ra được.

THỊT BỊ DAI
Nguyên nhân là do bạn nấu thịt quá lâu hoặc sử dụng nhiệt độ nấu quá cao. Biện pháp tốt nhất để “xử lý” phần thịt đã bị nấu quá kỹ là xé vụn miếng thịt để trộn đều cùng với món ăn hoặc dùng phần thịt xé sợi này để nấu món súp theo kiểu hầm.

MÓN ĂN BỊ CHÁY
Nhiệt độ quá cao hoặc bạn đã nấu món ăn quá lâu khiến món ăn bị cháy đen một số phần. Bạn có thể dùng một chiếc khăn ướt đậy lên chiếc nồi hoặc chảo có chứa phần thức ăn đã bị cháy đến khi chiếc khăn nguội hoàn toàn. Đây là bí quyết giúp lấy đi mùi khói và khét vương trên thức ăn.